iconTrụ sở chính: 96 Trần Hưng Đạo, Q.1, Tp. HCM | Điện thoại: (84.28) 39 201 201

iconTổng đài: 1900 1848

iconHotline: 0925.122.122


 - Hộ chiếu gốc còn giá trị trên 6 tháng (nộp cả hộ chiếu cũ và mới) cùng bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực.

- Một tờ khai form visa thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, chữ ký trên tờ khai phải giống với chữ ký trong hộ chiếu.

- Bạn cần có 3 ảnh 4 x 6 phông nền trắng.

 - Các thông tin cá nhân: gồm sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu; Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình).

Đối với trẻ vị thành viên, tất cả các giấy tờ phải dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh gồm: giấy khai sinh công chứng; giấy đồng ý của cha mẹ; bản sao chứng minh thư của cha mẹ; giấy xác nhận học tập.

- Chứng minh nghề nghiệp: Nếu bản thân hoặc vợ/chồng là chủ doanh nghiệp, cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế và xác nhận đóng thuế 3 tháng gần nhất có tên người nộp đơn xin visa hoặc của vợ/chồng dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và bản sao công chứng ít nhất 6 tháng.

Nếu người nộp đơn xin visa làm cho công ty hay tổ chức cần hợp đồng lao động, giấy xác nhận gốc của chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của đương sự, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian của chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao động cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này, gồm cả bản dịch sang tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh và bản sao.

Nếu người nộp đơn xin visa đã nghỉ hưu cần sổ hưu trí, sổ lương.

- Tài sản: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, bảng lương, giấy sở hữu nhà, đăng ký phương tiện giao thông.

- Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi: chỉ nhấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

- Đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp và tại các nước khác trong khối Schengen, cùng bản sao (chỉ chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).

- Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương cùng bản sao.

- Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam cần thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị, bao gồm cả bản sao.

L.C
Chia sẽ mạng xã hội
Các tin khác